TRUNG THU LAN TỎA, THẮP SÁNG VÙNG LŨ.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 16 tháng 9 năm 2024 (nhằm ngày 14 tháng 8 âm lịch), trong không khí rộn ràng của mùa Trung thu, học sinh trường TH Bùi Thị Xuân nói riêng lại cùng nhau đón chào một mùa lễ hội của ánh trăng vàng, mùa của những chiếc đèn lồng rực rỡ, của những niềm vui trẻ thơ và sự chia sẻ yêu thương.

Trung thu không chỉ là dịp để chúng ta tận hưởng những chiếc bánh trung thu ngọt ngào, mà còn là thời điểm để chúng ta gắn bó hơn với nhau, để cùng nhau chia sẻ. Đây là thời điểm của yêu thương và sự sẻ chia, khi mà mọi nỗi lo âu, căng thẳng trong cuộc sống đều được tạm gác lại, nhường chỗ cho tiếng cười trong trẻo và ánh mắt hạnh phúc của các em. Câu chuyện chị Hằng chú Cuội không chỉ mang đến cho các em những giấc mơ đẹp, mà còn truyền tải những giá trị nhân văn sâu sắc – về tình yêu, về sự sẻ chia và về lòng nhân ái.

Mùa trung thu năm nay không được trọn vẹn, bởi miền Bắc thân yêu đang chìm trong lũ lụt. Nơi đó, mất mát và đau thương vô cùng to lớn. Với truyền thống “Tương thân tương ái”; “Thương người như thể thương thân”. Hưởng ứng Thư kêu gọi Ủng hộ Nhân dân các tỉnh phía Bắc của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đắk R’ Lấp, Trường tiểu học Bùi Thị Xuân đã phát động chương trình “Trung thu lan tỏa, thắp sáng vùng lũ”. Cùng với sự tham gia ủng hộ từ CB,GV, NV nhà trường, nhất là phụ huynh và toàn thể học sinh. Tổng số tiền quyên góp được 81.776.000đ (Tám mươi mốt triệu bảy trăm bảy mươi sáu ngàn đồng) gửi đến Ủy ban MTTQ thị trấn Kiến Đức huyện Đăk R’Lấp để ủng hộ đồng bào phía Bắc chịu ảnh hưởng của thiên tai sau cơn bão số 3 (Yagi). Chương trình mang đến cho các em không khí rộn ràng, ý nghĩa, đầm ấm.

Chúng ta cùng hi vọng rằng, Trung thu của những năm sau sẽ vui hơn, rộn ràng hơn và ý nghĩa hơn nữa đối với các em.

Đại diện Hội phụ huynh, Hiệu trưởng nhà trường và Chủ tịch Mặt trận thị trấn trao, nhận số tiền quyên góp.